Kinh tế - Chính trị

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng

           Ngày 07.08, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 (mở rộng) sơ kết công tác 6 đầu năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì hội nghị.

            Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 của Đảng bộ Khối, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cho biết, từ đầu năm đến nay có 33/59 Đảng bộ trực thuộc, tổ chức 86 buổi nói chuyện thời sự cho 13.750 lượt người; Tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Nghị quyết của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 64 năm truyền thống Đảng bộ các cơ quan Chính – Dân – Đảng Trung ương; 5 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và tuyên dương 500 bí thư chi bộ tiêu biểu lần thứ nhất đạt kết quả thiết thực, tạọ sức lan tỏa, được dư luận đánh giá cao.

            Năm 2011, có 18/24 Đảng bộ trực thuộc Khối xếp loại trong sạch, vững mạnh, 6/24 Đảng bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 27 tổ chức cơ sở đảng được tặng cờ, 103 tập thể, 332 cá nhân được tặng Bằng khen; xét và quyết định tặng Huy hiệu Đảng cho 972 đảng viên; các cấp ủy trong Khối đã kết nạp được 1.037 đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho 916 đảng viên.

            6 tháng cuối năm 2012, Đảng ủy Khối tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm. Phối hợp với ban cán sự Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Đảng ủy Khối nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; tập trung triển khai Nghị quyết của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ, gắn với việc thực hiện chuyên môn; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

            Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến phát biểu đóng góp của các đại biểu vào dự thảo Nghị quyết “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”. Đồng chí nhấn mạnh, công tác chính trị tư tưởng có tầm quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Đây là nhiệm vụ của toàn Đảng, của các cấp ủy và nhất là đồng chí bí thư, của người đứng đầu. Trong các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng, cần coi trọng việc thực hành dân chủ, công khai, minh bạch trong lãnh đạo, chỉ đạo, công tác cán bộ và chế độ chính sách; tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với cán bộ, đảng viên và quần chúng; đặc biệt là phát huy dân chủ, tự do tư tưởng trong sinh hoạt chi bộ, coi đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác chính trị tư tưởng của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

 Nguyễn Quốc Trung

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng

  1. Ôi, tít quá dài lại giống như tên nghị quyết ấy!
    Nội dung tin cũng giống như nghị quyết.
    Buồn chết được.
    6 điểm

    Posted by Trường Giang | 08/08/2012, 9:36 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thư viện

Nhập địa chỉ email để nhận các thông báo về bài viết mới

Join 4 other followers

Tháng Tám 2012
H B T N S B C
    Th9 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Lượng truy cập trang

  • 22,232 hits

Blogs I Follow

Advertisements
All AJC

Trang tin tức tổng hợp về sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền

%d bloggers like this: