Kinh tế - Chính trị

Đại Hội Đoàn Thanh Niên Ngân Hàng Nông Ngiệp Việt Nam

          Ngày 8/8 tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017 với sự tham dự của 190 đại biểu đại diện cho hơn 3000 đoàn viên, thanh niên trong đơn vị.

            Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) hiện có 43 cơ sở Đoàn trực thuộc với hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên. Hầu hết cán bộ, đoàn viên, thanh niên có trình độ đại học và trên đại học. Tập đoàn là những cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn, có ý thức chính trị vững vàng, trách nhiệm, tâm huyết với công việc, luôn nỗ lực cố gắng vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

            Nhiệm kỳ 2007-2012, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần xung kích sáng tạo, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở Agribank thường xuyên được đổi mới phù hợp với môi trường làm việc, học tập của đoàn viên, thanh niên.   Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được Đoàn Thanh niên Agribank triển khai sâu rộng, bám sát nhiệm vụ của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng và kết quả hoạt động của từng đơn vị.

            Nhiệm kỳ 2007-2012, đoàn viên thanh niên Agribank đã thực hiện trên 200 công trình, phần việc thanh niên gắn chặt với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, làm lợi cho đơn vị hàng chục tỷ đồng. Điển hình như các công trình: xây dựng các Phòng giao dịch/Quầy giao dịch thanh niên, Hệ thống quản lý nghiệp vụ ngoại hối; Huy động 120 tỷ nguồn vốn dân cư; phần mềm hệ thống hỗ trợ chi trả tiền lương, Hệ thống quản lý giao dịch tiền mặt; phát triển sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế MasterCard dành cho công ty; quyên góp ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội là hơn 1,3 tỷ đồng; xây mới 25 nhà tình nghĩa tặng các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong; tặng  5.000 bộ quần áo cho trẻ em và các trường học và nhân dân vùng lũ lụt, thiên tai…

            Trong lĩnh vực an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được Đoàn Thanh niên Tập đoàn triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Chủ động tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn có phối hợp với các Hội, đoàn thể tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

            Hưởng ứng Cuộc vận động “Hiến máu nhân đạo”, các cơ sở Đoàn trong Tập đoàn đã tổ chức tuyên truyền, vận động hơn 700 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, kết quả đã thu được gần 600 đơn vị máu…

            Thông qua các hoạt động chuyên môn và các hoạt động an sinh xã hội đã góp phần tích cực vào việc rèn luyện, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, 250 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng và được các cấp ủy tin tưởng bổ nhiệm giữ các chức vụ giám đốc, phó giám đốc các chi nhánh; trưởng, phó các phòng ban trong các đơn vị.

            Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn Thanh niên Agribank tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, ý thức công dân và truyền thống văn hóa dân tộc, văn hóa Agribank; thực hiện đảm nhận 30 công trình Khối, 100 công trình cấp đoàn ngân hàng, 300 công trình cấp cơ sở; 1.500 sáng kiến, công trình nghiên cứu trong học tập, sản xuất kinh doanh dịch vụ, lao động sản xuất; phấn đấu 300 Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; hàng năm thực hiện các chương trình an sinh xã hội đạt giá trị 300 triệu đồng/năm.

            Tại Đại hội, các đại biểu tham dự hội nghị đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank nhiệm kỳ 2012- 2017 gồm 23 đồng chí và bầu 8 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II./.

Xuân Hiếu

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Đại Hội Đoàn Thanh Niên Ngân Hàng Nông Ngiệp Việt Nam

  1. Viết hoa tùy tiện trong tít.
    Tin hơi dài, thiếu ảnh, thiếu hấp dẫn.
    7-

    Posted by Trường Giang | 14/08/2012, 3:14 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thư viện

Nhập địa chỉ email để nhận các thông báo về bài viết mới

Join 4 other followers

Tháng Tám 2012
H B T N S B C
    Th9 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Lượng truy cập trang

  • 22,410 hits

Blogs I Follow

Advertisements
All AJC

Trang tin tức tổng hợp về sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền

%d bloggers like this: