Y tế - Giáo dục

Trường phổ thông dân tộc nội trú Hà Nội – Nơi ươm mầm tương lai cho học sinh dân tộc thiểu số

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội tiền thân là Trường Phổ thông Trung học cấp II dân tộc nội trú huyện Ba Vì; trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Tây. Sau khi tỉnh Hà Tây hợp nhất về Hà Nội, trường được đổi tên thành Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội như ngày nay.

 Việc ra đời một trường dân tộc nội trú tại vùng núi huyện Ba Vì có ý nghĩa vô cùng to lớn. Trường có chức năng quản lý và nuôi dạy con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 13 xã miền núi của thành phố Hà Nội (các em được học từ lớp 6 đến lớp 12), giáo dục cho học sinh DTNT tinh thần đoàn kết dân tộc, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình; biết tôn trọng và bảo vệ truyền thống tốt đẹp của các dân tộc anh em. Đồng thời, giáo dục học sinh ý thức xây dựng, bảo vệ tổ quốc, tinh thần chịu khó trong học tập, nếp sống văn minh, khoa học để sau khi tốt nghiệp ra trường, các em có thể tiếp tục vào học các trường ĐH, CĐ, THCN, học nghề góp trí tuệ và sức lực vào công cuộc xây dựng quê hương, thôn bản của mình.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh của nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Hàng năm, tỉ lệ số học sinh xếp loại học lực Khá – Giỏi đạt từ 50% đến 70%; tỉ lệ học sinh thi đỗ Tốt nghiệp các cấp học đạt từ 80% đến 100%; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 thi đỗ vào các trường Đại học (Dự bị ĐH), Cao đẳng, THCN từ 62% đến 68%. Số học sinh xếp loại Hạnh kiểm Khá – Tốt từ 97% trở lên; trong nhà trường không có học sinh vi phạm Pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội…

Với những thành tích đã đạt được, trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội đã nhận được rất nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Cụ thể: được UBND tỉnh Hà Tây, Sở GD & ĐT Hà Tây tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen; năm 2003, nhà trường được UBND Huyện Ba Vì cấp giấy chứng nhận Trường học Văn hoá. Đặc biệt, nhà trường đã được Bộ GD – ĐT tặng Bằng khen về thành tích 10 năm xây dựng hệ thống trường PT DTNT 1990 – 2000 và được Chính phủ tặng Bằng khen năm 2004. Bên cạnh đó, Chi bộ, Công Đoàn và Đoàn TNCS HCM nhà trường nhiều năm liền đều được đánh giá là những tổ chức vững mạnh tiêu biểu của tỉnh nhà.

Bước vào năm học 2012 – 2013 nhà trường thực hiện nhiệm vụ mở rộng quy mô theo quyết định của UBND TP Hà Nội. Bên cạnh việc cải tạo và xây dựng thêm cơ sở vật chất phục vụ dạy học và nuôi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số, nhà trường đón nhận thêm học sinh ở 03 xã miền núi của huyện Thạch Thất, 01 xã thuộc huyện Quốc Oai. Trong tương lai không xa, nhà trường sẽ có một cơ ngơi khang trang, bề thế hơn với đầy đủ tiện nghi phục vụ dạy học… Với sự quan tâm của UBND Thành phố, Sở GD&ĐT cùng với sự đoàn kết của tập thể sư phạm và tinh thần ham học, vượt khó của các em học sinh đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo học sinh dân tộc thiểu số.

                                                                                                Lê Thị Tuyết

 

 

 

Advertisements

Thảo luận

2 thoughts on “Trường phổ thông dân tộc nội trú Hà Nội – Nơi ươm mầm tương lai cho học sinh dân tộc thiểu số

 1. Tít quá dài.
  Bài viết không có thông tin mới.
  Ảnh cũ và thiếu chú thích.

  Posted by Trường Giang | 18/08/2012, 10:50 sáng
 2. Vâng ạ. Em cảm ơn cô giáo đã góp ý ạ.

  Posted by Lê Tuyết | 20/08/2012, 9:52 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thư viện

Nhập địa chỉ email để nhận các thông báo về bài viết mới

Join 4 other followers

Tháng Tám 2012
H B T N S B C
    Th9 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Lượng truy cập trang

 • 22,410 hits

Blogs I Follow

Advertisements
All AJC

Trang tin tức tổng hợp về sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền

%d bloggers like this: