Y tế - Giáo dục

Công đoàn bệnh viện đa khoa Xanh Pôn: Để thực sự là địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hiện có gần 1.000 cán bộ, CNVCLĐ. Với lực lượng cán bộ khá đông và có trình độ cao, Bệnh viện là một trong những đơn vị khoa học lớn trong ngành y tế Hà Nội. Với sự quan tâm chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, của Công đoàn Y tế Việt Nam; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, ban giám đốc, sự phối hợp thống nhất giữa chính quyền và công đoàn trong các mặt hoạt động, nhiều năm liền phong trào thi đua của Bệnh viện diễn ra sôi nổi, hiệu quả, liên tục hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Công tác khám chữa bệnh là công tác chính của bệnh vin. Với tầm quan trọng của công tác này, ngay từ những ngày đầu năm, lãnh đạo Bệnh viện cùng công đoàn đã quan tâm chỉ các khoa phòng lập kế hoạch cụ thể, tập trung cao độ để triển khai công việc. Các tổ chức đoàn thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc anh chị em chấp hành tốt các quy chế chuyên môn, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, quản lý tốt ngày giờ công, nghỉ phép, nghỉ bù; quản lý vật tư, trang thiết bị, sử dụng máy móc đúng quy trình kỹ thuật; thực hiện an toàn lao động trong mọi công việc; nâng cao chất lượng khám và điều trị, áp dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị theo phân tuyến và danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế trên tinh thần tích cực thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cũng ngay từ đầu năm, công đoàn đã cùng chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức ở các khoa, phòng và toàn bệnh viện trên nguyên tắc đảm bảo tốt quy chế dân chủ. Cán bộ, công chức được cam kết với các nội dung: nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện theo các tiêu chuẩn gia đình văn hóa, khoa phòng văn hóa, cơ quan văn hóa và tổ chức ký cam kết trách nhiệm giữa chính quyền và công đoàn. Đồng thời, công đoàn cũng phát động các phong trào thi đua nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công đoàn bệnh viện cũng là thành viên tham gia vào Hội đồng thi đua, Hội đồng viện phí, Hội đồng khoa học, tích cực tham gia với chính quyền trong việc chi trả các chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, công tác phí. Nhìn chung, các vấn đề liên quan đến quyền lợi, chế độ của cán bộ, công chức đều được giải quyết kịp thời, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Bên cạnh đó, trang cấp đầy đủ các phương tiện BHLĐ như quần áo công tác, khẩu trang, găng tay, ủng, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, công chức làm việc, không để xảy ra tai nạn hay mắc bệnh nghề nghiệp. Công đoàn cũng rất tích cực vận động anh chị em không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, giữ gìn đạo đức của người thầy thuốc.

Trong công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện đã phối hợp tốt với tuyến trên như các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Nhi Trung ương trong các hoạt động chỉ đạo tuyến như Hội nghị, giao ban, đào tạo cán bộ theo các chuyên khoa, thông tin 2 chiều. Đối với các tuyến cơ sở của Hà Nội, 4 chuyên khoa đầu ngành đã tổ chức các hoạt động như: tổ chức giao ban màng lưới; tổ chức đi tuyến, tập huấn chuyên môn; chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới; hỗ trợ tuyến dưới: Hội chẩn bệnh nhân nặng, cho ý kiến chuyên môn và hỗ trợ kỹ thuật. Thực hiện đề án 1816, Bệnh viện đã mở các khóa đào tạo và cử các cán bộ có trình độ chuyên môn, đạo đức tốt giúp đỡ các bệnh viện tỉnh Lai Châu, Điện biên, 07 bệnh viện tuyến Hà Nội nhìn chung được đánh giá có hiệu quả tốt. Bệnh viện đã tổ chức 7 lớp theo đề án 47/930 với 215 bác sĩ từ các bệnh viện, các trung tâm y tế của Hà Nội và các tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai.

Nghiên cứu khoa học, áp dụng những tiến bộ của KHKT vào chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cũng là một trong những nhiệm vụ của Bệnh viện. Trong năm, cán bộ CNV bệnh viện đã tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học với 2 đề tài cấp Bộ, 2 đề tài cấp thành phố, 22 đề tài cấp cơ sở. Bệnh viện còn tham gia cuộc thi tuổi trẻ sáng tạo thành phố đạt nhiều giải cao và hội thao kỹ thuật tuổi trẻ sáng tạo đạt giải ba toàn đoàn

Chiếm trên 70% lực lượng cán bộ, CNVCLĐ trong bệnh viện, nữ cán bộ, công chức đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt hoạt động của bệnh viện. Vì vậy, công tác nữ công của bệnh viện đặc biệt được coi trọng. Các chị chính là lực lượng nòng cốt trong các khâu chăm sóc, giao tiếp, phục vụ người bệnh. Đa số chị em có tinh thần phục vụ người bệnh tốt, chuyên môn vững vàng, tạo được sự yên tâm, quý trọng của người bệnh. Các chế độ chính sách đối với nữ cán bộ, công chức được thực hiện đầy đủ như: chế độ thai sản, độc hại, ốm đau, đi học:

Với những nỗ lực rất đáng ghi nhận trong thời gian qua, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đang vươn lên để thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của đoàn viên, CNVCLĐ toàn Bệnh viện. Năm 2012 là năm thứ hai cả nước và thủ đô Hà Nội bước vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2011-2015. Góp phần thực hiện nhiệm vụ chung ấy, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn sẽ tiếp tục từng bước nâng cấp cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong chẩn đoán, điều trị và trong quản lý vật tư, tài chính tài sản, đi đôi với cải tiến từng bước lề lối làm việc. Chú trọng hợp tác trong và ngoài nước nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực, có chính sách thu hút nhân tài, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư cho công tác đào tạo chuyên sâu, chuyên khoa còn thiếu và cho NCKH. Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ, thi đua lao động sáng tạo hiệu quả, hoàn thành xuất sắckế hoạch đề ra, phấn đấu xây dựng bệnh viện đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện. Đồng thời từng bước cải thiện đời sống cán bộ, công nhân viên.

Thu Sen

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Công đoàn bệnh viện đa khoa Xanh Pôn: Để thực sự là địa chỉ tin cậy

  1. Là địa chỉ tin cậy của Đoàn viên hay của người bệnh? Nếu là của Đoàn viên Bệnh viên Xanh Pôn thôi thì…buồn quá!
    Bản báo cáo à bạn Sen ơi!
    6-

    Posted by Trường Giang | 16/08/2012, 4:36 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thư viện

Nhập địa chỉ email để nhận các thông báo về bài viết mới

Join 4 other followers

Tháng Tám 2012
H B T N S B C
    Th9 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Lượng truy cập trang

  • 22,232 hits

Blogs I Follow

Advertisements
All AJC

Trang tin tức tổng hợp về sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền

%d bloggers like this: