Y tế - Giáo dục

Công đoàn trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp: Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

Với bề dày truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, công đoàn trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên đã và đang khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong lòng các thế hệ đoàn viên, CB, CNVCLĐ và trên mọi mặt công tác của nhà trường. Hoạt động của công đoàn trường luôn được đổi mới về nội dung và phương thức nên đã thực sự mang lại sức sống cho phong trào CNVCLĐ toàn trường.

Ban chấp hành công đoàn trường luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ nhà trường tổ chức thường xuyên và nghiêm túc việc học tập các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, như triển khai nghiên cứu quán triệt học tập văn kiện Đại hội Đảng doàn quốc lần thứ XI, các Nghị quyết trung ương, các nghị quyết của Tỉnh uỷ Thái Nguyên, của Đảng uỷ Đại học Thái Nguyên, tổ chức tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác chống lại âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực phản động. Từ những hiểu biết đường lối chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, Công đoàn trường đã có những biện pháp vận động, động viên CBVC thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Mọi hoạt động của Nhà trường được thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ; kịp thời xử lý những vấn đề mới phát sinh, luôn lấy hiệu quả công việc để đánh giá và làm mục tiêu phấn đấu. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã phối hợp chặt chẽ thống nhất trong hoạt động, tạo được sự đoàn kết, ổn định trong toàn trường.

Đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Vì vậy, Công đoàn trường đã vận động, động viên toàn thể CB, GV và sinh viên tích cực đổi mới phương thức, nội dung, chương trình đào tạo; đổi mới phương pháp giảng dạy, phương thức quản lý đào tạo; đổi mới cách đánh giá kết quả giảng dạy và học tập; tăng cường kỷ cương trong giảng dạy và học tập; tăng cường biên soạn giáo trình sách giáo khoa, sách tham khảo và nâng cao năng lực phục vụ của thư viện… Để thực hiện được nhiệm vụ trọng tâm đó, công đoàn đã cùng với nhà trường thực hiện tốt các giải pháp đồng bộ để đảm bảo chất lượng đào tạo trong điều kiện tăng quy mô đào tạo, trong đó việc tăng cường đội ngũ giáo viên và nâng cao trình độ đội ngũ là công tác quan trọng hàng đầu. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện về kinh phí và sắp xếp công tác; Công đoàn nhà trường đã phối hợp động viên để cán bộ trong diện quy hoạch đào tạo có điều kiện tham gia học tập. Kết quả là đến nay, nhà trường đã có một đội ngũ giáo viên giảng dạy mạnh cả về số lượng và chất lượng, trong đó: PGS 09; Tiến sỹ:23; Thạc sĩ: 219, ĐH: 268 ; GVC: 33;…

Với nhận thức thi đua là động lực thúc đẩy lớn cho mọi công tác, đặc biệt là trong giảng dạy nên công đoàn luôn coi trọng công tác thi đua khen thưởng. Tất cả các phong trào thi đua do cấp trên hay nhà trường phát động công đoàn đều hưởng ứng nhiệt tình, có tiêu chuẩn thi đua rõ ràng, có quy trình xét duyệt chặt chẽ, công bằng và công khai đến tận các đơn vị cơ sở. Công đoàn trường thường xuyên là nòng cốt phát động các phong trào thi đua, như: Phong trào thi đua “hai tốt”, phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Dân chủ-kỷ cương-tình thương-trách nhiệm”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Ban thường vụ công đoàn đã đưa nội dung của cuộc vận động vào tiêu chí để đánh giá thi đua của công đoàn cũng như chính quyền trong năm học. Việc tổ chức tổng kết đánh giá được làm thường xuyên, có chú ý nhân rộng các điển hình tiên tiến. Vì vậy trong nhiệm kỳ XII, Công đoàn nhà trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; nhiều Công đoàn bộ phận và cá nhân được Công đoàn các cấp tặng giấy khen.

Là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, công đoàn thường xuyên chỉ đạo và tham gia tích cực, có hiệu quả về các công tác giám sát, thực hiện chế độ chính sách đối với CBCC, người lao động về tiền lương, phụ cấp, BHXH, BHLĐ…. Tham gia cùng chính quyền xây dựng, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ phù hợp với tình hình thực tế…, cố gắng đảm bảo tốt nhất về quyền lợi của CBCNC. Công đoàn cũng rất tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên phát triển kinh tế gia đình ngoài giờ để cải thiện điều kiện sống. Công đoàn còn duy trì tốt việc thăm hỏi, trợ giúp đoàn viên của mình những lúc đau ốm, gia đình khó khăn, đồng thời phối hợp với chính quyền phát động các phong trào, hoạt động tình nghĩa ủng hộ đồng bào bị bão lụt, thiên tai, trẻ em tật nguyền, trẻ em nghèo vượt khó,…

Nhờ có sự chú ý, chăm lo thường xuyên nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên cùng với việc thực hiện chế độ động viên khuyến khích phù hợp, công đoàn đã tập hợp được sự đoàn kết nhất trí của toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên trong trường, góp phần giữ vững kỷ cương, tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường.

Phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những yếu kém khuyết điểm, công đoàn trường sẽ tiếp tục động viên CBVC, LĐ quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội IV của Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Đại hội XII của Đảng bộ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đaọ của Đảng, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng trường Đại học kỹ thuật công nghiệp trở thành một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam”. Và trước mắt là thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2011-2012 theo chủ đề Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, nỗ lực phấn đấu để phát triển nhà trường lớn mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Nhà nước giao cho về đào tạo, NCKH, chuyển giao công nghệ, xây dựng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất cải thiện đời sống CBVC và sinh viên, giữ vững kỷ cương, tạo ra không khí thi đua sôi nổi, môi trường giáo dục tốt trong nhà trường.

Thu Sen

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Công đoàn trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp: Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

  1. 7-

    Posted by Trường Giang | 16/08/2012, 5:02 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thư viện

Nhập địa chỉ email để nhận các thông báo về bài viết mới

Join 4 other followers

Tháng Tám 2012
H B T N S B C
    Th9 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Lượng truy cập trang

  • 22,232 hits

Blogs I Follow

Advertisements
All AJC

Trang tin tức tổng hợp về sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền

%d bloggers like this: